ความเห็นผู้ตรวจสอบบัญชี

เสนอ ผู้ถือหุ้น บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน ได้สอบทานงบดุล ณ วันที่ 30 กันยายน 2540 และ 2539 และงบกำไร ขาดทุนสำหรับไตรมาสที่สามและงวดเก้าเดือนสิ้นสุดวันเดียวกันของแต่ละปีของ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ตามมาตรฐานที่กำหนดโดยสมาคมนักบัญชีและผู้สอบบัญชีรับอนุญาตแห่งประเทศไทย การสอบทานงบการเงินระหว่างกาลนี้ ส่วนใหญ่ประกอบด้วยการทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบใน การจัดทำงบการเงิน การใช้วิธีวิเคราะห์เปรียบเทียบในการวิเคราะห์ข้อมูลทางการเงินและการสอบถามเจ้าหน้าที่ ของบริษัทฯ ผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องทางการเงินและบัญชี ซึ่งการสอบทานนี้มีขอบเขตจำกัดกว่าการตรวจสอบตาม มาตรฐานการสอบบัญชีที่รับรองทั่วไปเพื่อแสดงความเห็นต่องบการเงินมาก ดังนั้น สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินจึง ไม่อาจแสดงความเห็นต่องบการเงินที่สอบทานได้ จากการสอบทานดังกล่าวข้างต้น สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินไม่พบสิ่งที่เป็นสาระสำคัญซึ่งควรนำมา ปรับปรุงงบการเงินระหว่างกาลนี้ให้เป็นไปตามหลักการบัญชีที่รับรองทั่วไป (นายนนทพล นิ่มสมบุญ) ผู้อำนวยการสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (นางดวงตา จานทอง) นักวิชาการตรวจเงินแผ่นดิน วันที่ 3 พฤศจิกายน 2540 วันที่ 3 พฤศจิกายน 2540