ขอยกเลิกการหยุดพักการซื้อขายหุ้นเป็นการชั่วคราวของ BCP

ที่ 1600 / 009 / 2546 16 มกราคม 2546 เรื่อง ขอยกเลิกการหยุดพักการซื้อขายหุ้นเป็นการชั่วคราวของบริษัท บางจากฯ (มหาชน) เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งขอทำ การหยุดพักการซื้อขายหุ้นของบริษัทเป็นการชั่วคราว ในช่วงบ่ายของ วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2546 เพื่อป้องกันผลกระทบต่อราคาซื้อ ขายหลักทรัพย์ของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ฯ เนื่องจากคณะกรรมการ กำกับนโยบายด้านรัฐวิสาหกิจ (กนร.) จัดให้มีการประชุมในวันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม 2546 เวลา 14.00 น. เพื่อพิจารณาเรื่อง การแก้ไขปัญหา การดำเนินธุรกิจของ บริษัท บางจากฯ (มหาชน) โดยผลการประชุมครั้งนี้ อาจมีข้อสรุปแนวทางการปรับโครงสร้างทางการเงินของบริษัท บางจากฯ (มหาชน) นั้น บัดนี้ บริษัทได้รับแจ้งมติที่ประชุม กนร. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ประชุมได้มีมติในวาระดังกล่าวดังนี้ " กนร. มีมติรับทราบผลการพิจารณาของคณะอนุกรรมการ พิจารณาแนวทางแก้ไขปัญหาธุรกิจของบริษัท บางจากฯ (มหาชน) และมอบหมายให้คณะอนุกรรมการฯ ที่มี นายชัยอนันต์ สมุทวณิช เป็นประธาน ไปดูแลให้มีการทำแผนปรับ โครงสร้างทางธุรกิจ (CORPORATE RESTRUCTURING) ตลอดจนการตรวจสอบสถานะกิจการ ทั้งนี้ ให้ดำเนินการให้เสร็จ ภายใน 90 วัน และรายงานให้ กนร. ทราบทุกเดือน " บริษัท บางจากฯ (มหาชน) จึงใคร่ขอยกเลิกการหยุดพักการ ซื้อขายหุ้นเป็นการชั่วคราวของบริษัท ตั้งแต่การซื้อขายรอบเช้าของวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546 เป็นต้นไป เรียนมาเพื่อโปรดดำเนินการด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง ขอแสดงความนับถือ (นายโชคชัย อัศวรังสฤษฎ์) ผู้จัดการส่วนแผนและวิเคราะห์กิจการ สำนักแผนกิจการ สำนักแผนกิจการ โทร. 0-2335-4583