ออกหุ้นกู้ เพิ่มทุน ประชุมผู้ถือหุ้น(ใหม่)

ที่ 1600 / 013 / 2543 20 มีนาคม 2543 เรื่อง แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท บางจากฯ เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 3/2543 ได้มีมติการประชุม ดังต่อไปนี้ 1. อนุมัติให้บริษัทฯ ออกหุ้นกู้วงเงิน 4,000 ล้านบาท เป็นหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ มีประกันและ/หรือไม่มีประกัน อายุไม่เกิน 7 ปี และอนุมัติให้กรรมการผู้จัดการใหญ่พิจารณากำหนดรายละเอียด เช่น วันที่ออกหุ้นกู้ วันครบกำหนดไถ่ถอน อัตราดอกเบี้ย การเสนอขาย และอื่นๆ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาวะตลาดการ เงินในขณะเสนอขายหุ้นกู้ (หุ้นกู้นี้เป็นส่วนหนึ่งของวงเงินที่ผู้ถือหุ้นอนุมัติเมื่อปี 2541) 2. เห็นชอบให้บริษัทฯ ขออนุมัติที่ประชุมผู้ถือหุ้นออกหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ ประเภทไม่มีประกันและ/ หรือมีประกัน อายุไม่เกิน 10 ปี เป็นเงินบาท และ/หรือเงินตราต่างประเทศ เทียบเท่าในวงเงินไม่เกิน 8,000 ล้านบาท (ในวงเงินนี้ ในกรณีที่มีการออกหุ้นกู้ระยะสั้นที่มีอายุไม่เกิน 270 วัน และมีการไถ่ถอน หุ้นกู้ที่ได้ออกไปแล้ว ก็ให้สามารถออกหุ้นกู้ระยะสั้นเพิ่มเติมได้ใหม่อีก) โดยทำการเสนอขายแก่ บุคคลทั่วไป และ/หรือบุคคลในวงจำกัด และ/หรือนักลงทุนสถาบันในต่างประเทศ การเสนอขายให้ กระทำในคราวเดียวหรือหลายคราว และจะเสนอขายในประเทศ และ/หรือในต่างประเทศก็ได้ ทั้งนี้ ข้อกำหนด เงื่อนไข และรายละเอียดต่างๆ ของหุ้นกู้ เช่น จำนวน สกุลเงินที่ออก มูลค่าที่ตราไว้ ราคาเสนอขายต่อหน่วย อัตราดอกเบี้ย สิทธิในการไถ่ถอนก่อนกำหนด ระยะเวลาการเสนอขาย วิธี การจัดสรร และ รายละเอียดอื่นๆ ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริษัทฯ ที่จะกำหนด และ เปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ เกี่ยวกับหุ้นกู้ เพื่อความสะดวกและเพื่อให้เหมาะสมกับ สภาวะตลาดการเงินในขณะที่เสนอขายหุ้นกู้ 3. เห็นชอบให้บริษัทฯ ขออนุมัติที่ประชุมผู้ถือหุ้น 3.1 เพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัทฯ จาก 5,220,409,400 บาท เป็น 7,720,409,400 บาท โดยออกหุ้นสามัญจำนวน 250,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท โดยจัดสรรหุ้นสามัญ เพิ่มทุนดังกล่าวให้เสนอขายแก่ประชาชนทั่วไป ทั้งนี้ ให้คณะกรรมการบริษัท หรือบุคคลที่ได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการบริษัทมีอำนาจใน การกำหนดหรือเปลี่ยนแปลง รายละเอียดและเงื่อนไขที่เกี่ยวกับการเสนอขาย เช่น ราคา เสนอขาย ระยะเวลาเสนอขาย หลักเกณฑ์ในการจัดสรรหุ้น และรายละเอียดอื่นๆ รวมถึง การแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน ผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย และเข้าทำ ลงนาม แก้ไข เจรจา สัญญา และเอกสารต่างๆ รวมถึงการติดต่อ ให้ข้อมูล ยื่นเอกสาร หลักฐาน ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทย และหน่วยงานอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนในครั้งนี้ 3.2 แก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิของบริษัท ข้อ 4 เพื่อให้สอดคล้องกับการเพิ่มทุน จดทะเบียน ข้อ 4 ทุนจดทะเบียน 7,720,409,400 บาท (เจ็ดพันเจ็ดร้อยยี่สิบล้านสี่แสนเก้าพันสี่ร้อยล้านหุ้น) แบ่งออกเป็น 772,040,940 หุ้น (เจ็ดร้อยเจ็ดสิบสองล้านสี่หมื่นเก้าร้อยสี่สิบหุ้น) มูลค่าหุ้นละ 10 บาท ( สิบบาท) โดยแยกออกเป็น หุ้นสามัญ 772,040,940 หุ้น (เจ็ดร้อยเจ็ดสิบสองล้านสี่หมื่นเก้าร้อยสี่สิบหุ้น) หุ้นบุริมสิทธิ ไม่มี หุ้น ( - ) 4. กำหนดวันประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2543 ในวันที่ 24 เมษายน 2543 เวลา 13.00 น. เพื่อ พิจารณาเรื่องต่างๆ ตามระเบียบวาระการประชุมดังต่อไปนี้ วาระที่ 1 พิจารณารับรองรายงานการประชุมผู้ถือหุ้นวิสามัญ ครั้งที่ 2/2542 วาระที่ 2 คณะกรรมการรายงานผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในรอบปี 2542 เพื่อทราบ วาระที่ 3 พิจารณาอนุมัติงบดุลและบัญชีกำไรขาดทุนสำหรับงวดสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2542 และรายงานของผู้สอบบัญชี วาระที่ 4 พิจารณาอนุมัติจัดสรรกำไรและจ่ายเงินปันผลจากการดำเนินงานในรอบปี 2542 วาระที่ 5 พิจารณาเลือกตั้งกรรมการใหม่สืบแทนกรรมการที่พ้นจากตำแหน่งตามวาระและการ กำหนดค่าตอบแทนกรรมการ วาระที่ 6 พิจารณาแต่งตั้งและกำหนดค่าตอบแทนผู้สอบบัญชี วาระที่ 7 พิจารณาอนุมัติให้บริษัทฯ ออกหุ้นกู้วงเงิน 8,000 ล้านบาท วาระที่ 8 พิจารณาอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ วาระที่ 9 พิจารณาอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิ วาระที่10 พิจารณาเรื่องอื่นๆ (ถ้ามี) ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้กำหนดปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อสิทธิในการเข้าประชุมดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2543 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าการประชุมจะแล้วเสร็จ สำหรับการจ่ายเงินปันผล ในปี 2542 บริษัทฯ มีกำไรจากการดำเนินงาน 96 ล้านบาท และ เมื่อหักผลขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนและตัดบัญชีต่างๆ บริษัทฯ มีขาดทุนสุทธิ 1,734 ล้านบาท ดังนั้น ณ สิ้นปี 2542 บริษัทฯ ยังคงมียอดขาดทุนสะสม 3,651 ล้านบาท ซึ่งตามกฎหมายและ ข้อบังคับฯ ไม่สามารถจ่ายเงินปันผลในปีนี้ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายระบิล พรพัฒน์กุล) ผู้จัดการอาวุโสสำนักงานแผนกิจการ สำนักงานแผนกิจการ โทร. 301-2842