หนังสือนำส่งงบการเงินไตรมาส3ปี2542

ที่ 1600 / 095 / 2542 12 พฤศจิกายน 2542 เรื่อง นำส่งงบการเงินไตรมาสสาม ปี 2542 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สิ่งที่ส่งมาด้วย งบการเงินสำหรับไตรมาสสาม สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2542 จำนวน 1 ชุด ตามประกาศตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการ รายงานการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียน กำหนดให้บริษัทจดทะเบียนนำส่งงบการเงินรายไตรมาสที่สอบทานแล้วภายใน 45 วันนับแต่วันสิ้น ไตรมาสนั้น บริษัท บางจากฯ (มหาชน) ขอนำส่งงบการเงินสอบทานแล้วสำหรับไตรมาสสาม สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2542 ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2542 บริษัทฯ ยังคงมีการขยายตัวทางตลาดอย่าง ต่อเนื่อง ยอดขายในตลาดบางจากเพิ่มขึ้น 13.5% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน บริษัทฯ มี รายได้รวม 10,616 ล้านบาท กำไรจากดำเนินงาน (ก่อนภาษีและก่อนขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยน) 284 ล้านบาท อนึ่ง ในปี 2540 ซึ่งบริษัทฯ ประสบการขาดทุนจากค่าเงินบาทลอยตัว บริษัทฯ บันทึก บัญชีผลประโยชน์ทางภาษีจากผลขาดทุนตามมาตรฐานการบัญชีจำนวน 1,595 ล้านบาท ณ สิ้นปี 2540 จากสภาพเศรษฐกิจของประเทศในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาและสภาพขณะนี้ที่ยัง ไม่ฟื้นตัวดีนัก บริษัทฯ คาดว่าในช่วง ปี 2541-2545 จะไม่สามารถใช้ประโยชน์ทางภาษีดังกล่าว เต็มจำนวน ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้ตัดบัญชีผลประโยชน์ทางภาษีฯ จำนวน 925 ล้านบาท ในไตรมาสสามนี้ ทำให้บริษัทฯ มีผลขาดทุนสุทธิ 1,440 ล้านบาท จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายระบิล พรพัฒน์กุล) ผู้จัดการอาวุโสสำนักงานแผนกิจการ สำนักงานแผนกิจการ โทร. 301-2842