หนังสือนำส่งงบการเงินไตรมาส2 ปี 2541

ที่ 1600/053/2541 13 สิงหาคม 2541 เรื่อง นำส่งงบการเงินไตรมาสสอง ปี 2541 เรียน ผู้อำนวยการฝ่ายบริษัทจดทะเบียน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สิ่งที่ส่งมาด้วย งบการเงินและรายงานผู้สอบบัญชี สำหรับไตรมาสสอง สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2541 จำนวน 1 ชุด ตามประกาศตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และ วิธีการรายงานการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัทจด ทะเบียน กำหนดให้บริษัทจดทะเบียนนำส่งงบการเงินรายไตรมาสที่ผู้สอบบัญชีได้สอบ ทานแล้วภายใน 45 วันนับแต่วันสุดท้ายของแต่ละไตรมาสนั้น บริษัท บางจากฯ (มหาชน) ขอนำส่งงบการเงินและรายงานผู้สอบบัญชีสำหรับไตรมาสสอง สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2541 ในครึ่งปีแรก 2541 กิจการตลาดขายปลีกของบริษัทฯ เติบโต 2.0% เทียบกับช่วง เดียวกันของปีก่อน บริษัทฯ มีรายได้ในครึ่งปีแรก 19,087 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 33 ล้าน บาท สำหรับผลการดำเนินการในไตรมาสสองของปี 2541 นี้ กิจการการตลาดของบริษัทฯ อยู่ในสภาพปกติ อย่างไรก็ตาม กิจการกลั่นของบริษัทฯ ได้รับผลกระทบจากความแปร ปรวนที่เกิดจากสต๊อกน้ำมันดิบที่ยังมีราคาสูง ในขณะที่ราคาน้ำมันสำเร็จรูปในตลาดโลกซึ่งส่ง ผลต่อราคาขายในประเทศลดต่ำลงมาก ทำให้ผลการดำเนินงานในไตรมาสสองปี 2541 มี ผลขาดทุนสุทธิ 349 ล้านบาท จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายระบิล พรพัฒน์กุล) ผู้จัดการอาวุโสสำนักงานแผนกิจการ สำนักงานแผนกิจการ โทร. 301-2842