บางจากปิโตรเลียม แจ้งการลงนามสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้นบริษัท บา

บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ใคร่ขอแจ้งให้ทราบว่า บริษัท บางจากฯ ได้ลง นามสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้นในบริษัท บางจากเพาเวอร์ จำกัด ร่วมกับผู้ถือหุ้น 3 ราย โดยสัดส่วนการถือ หุ้นในบริษัท บางจากเพาเวอร์จะเป็นบริษัท บางจากฯ 40% บริษัท เอ็กโก ร่วมทุนและพัฒนา จำกัด 30% บริษัท ENERGY AND INFRASTRUCTURE DEVELOPMENT 15% และบริษัท COASTAL BANGCHAK POWER 15% บริษัท บางจากเพาเวอร์ จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2539 ทุนจดทะเบียน 40 ล้านบาท และมีแผนจะเพิ่มทุนเป็นประมาณ 500 ล้านบาทสำหรับการดำเนินการโครงการลงทุนสร้าง โรงไฟฟ้าเพื่อจำหน่ายในระบบของ กฟผ. ภายใต้ระเบียบการรับซื้อไฟฟ้า SPP ขนาด 70 เมกกะ วัตต์ โดยมีกระบวนการผลิตที่ต่อเนื่องกับโรงกลั่นของบริษัท บางจากฯ ซึ่งไฟฟ้าที่ผลิตได้ส่วนหนึ่งรวมทั้ง ไอน้ำจะจำหน่ายให้กับบริษัท บางจากฯเพื่อนำกลับไปใช้ในโรงกลั่น ความคืบหน้าของโครงการฯ ขณะนี้อยู่ระหว่างการประมูลหาผู้รับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า คาดว่า บริษัท บางจากเพาเวอร์จะสามารถว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างประมาณเดือนพฤศจิกายน 2539