บางจากปิโตรเลียม แจ้งการลงนามในสัญญาสนับสนุนเงินทุนแก่ผู้แทน

บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ใคร่ขอแจ้งให้ทราบว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับบริษัท เงินทุนหลักทรัพย์ทิสโก้ โดย บล.ทิสโก้ จะสนับสนุนเงินทุนแก่ผู้แทนจำหน่ายของบริษัทฯ ที่มีคุณสมบัติ ตามข้อกำหนดของบริษัทฯ และสถาบันการเงิน ในวงเงิน 1,000 ล้านบาท ด้วยรูปแบบดังกล่าว บริษัทฯ จะดำเนินการก่อสร้างสถานีบริการให้ทั้งหมด บนที่ดินของผู้แทนจำ หน่าย และมีรูปแบบสถานีบริการให้เลือกถึง 7 แบบ ตามขนาดที่ดิน ทำเล เงินลงทุน และความต้อง การทำกิจการเสริมในสถานีบริการของลูกค้า พร้อมทั้งช่วยหาแหล่งทุนอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุด (MLR) และค้ำประกันเงินกู้ให้ ทั้งนี้ ผู้แทนจำหน่ายสามารถผ่อนส่งกับสถาบันการเงินได้นานถึง 10 ปี และจะ ได้รับเงื่อนไขการผ่อนส่งแบบพิเศษ คือ ปลอดหนี้ตลอดช่วงการก่อสร้าง ซึ่งการผ่อนส่งจะเริ่มเมื่อ สถานีบริการเสร็จและเริ่มค้าขาย รวมทั้งหากผู้แทนจำหน่ายไม่ประสงค์จะผ่อนส่งต่อไป บริษัทฯ ก็จะ เข้าดำเนินกิจการและผ่อนส่งแทน ก่อนหน้านี้ บริษัทฯ ได้จัดทำสัญญาในโครงการสินเชื่อเช่นเดียวกันนี้กับธนาคารไทยพาณิชย์ ในวง เงิน 1,350 ล้านบาท และกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาข้อตกลงกับอีก 2 สถาบันการเงินชั้นนำ ในวงเงิน 2,000 ล้านบาท เมื่อรวมทั้งหมดแล้ว บริษัทฯ จัดหาวงเงินสินเชื่อสนับสนุนการตั้ง สถานีบริการบางจากรวม 4,350 ล้านบาท ทั้งนี้ จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้แทนจำหน่าย ของบริษัทฯ ในการเลือกแหล่งทุนได้มากขึ้นและด้วยระบบสถานีบริการบางจากรูปแบบใหม่นี้ การขยาย สถานีบริการบางจากจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว และเพิ่มยอดขายน้ำมันจำนวนมาก