แจ้งกำหนดวันใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ (CSDR) ที่ 11

ที่ 1000 / 158 / 2550 14 กันยายน 2550 เรื่อง แจ้งกำหนดวันการใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหุ้นสามัญของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 11 วันที่ 5 ตุลาคม 2550 เรียน กรรมการผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อ้างถึง ข้อกำหนดสิทธิของใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหุ้นสามัญของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) สิ่งที่ส่งมาด้วย รายละเอียดการแจ้งความจำนงใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิสำหรับการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ ณ วันที่ 5 ตุลาคม 2550 ตามที่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการออกและเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัท ให้แก่ บริษัท สยามดีอาร์ จำกัด ("สยามดีอาร์") เพื่อเป็นหลักทรัพย์อ้างอิงของ "ใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหุ้นสามัญของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)" ("ใบแสดงสิทธิ") ที่สยามดีอาร์ออกให้แก่ผู้ลงทุนเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2547 จำนวน 520.06 ล้านหน่วยนั้น ตามเงื่อนไขข้อกำหนดสิทธิของใบแสดงสิทธิข้อ 3.8 สิทธิในการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ (Voluntary Conversion) ผู้ถือใบแสดงสิทธิมีสิทธิในการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิทั้งหมดหรือเพียงบางส่วนเป็นหุ้นสามัญของบริษัทฯ ได้ (เว้นแต่กรณีที่ผู้ถือใบแสดง สิทธิเป็นบุคคลต่างด้าว ซึ่งอาจมีข้อจำกัดในการดำเนินการระบุชื่อหรือจดทะเบียนชื่อผู้ถือใบแสดงสิทธิที่ใช้สิทธิไถ่ถอนเป็นหุ้น สามัญในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ตามที่กำหนดไว้ในข้อ 3.8 (4) (ง) ของข้อกำหนดสิทธิของใบแสดงสิทธิ) โดยผู้ถือใบแสดงสิทธิ สามารถไถ่ถอนใบแสดงสิทธิได้ในทุกๆ วันที่ 5 ของเดือน มกราคม เมษายน กรกฎาคม และตุลาคม ของแต่ละปี ทั้งนี้จะสามารถใช้ สิทธิครั้งต่อไปในวันที่ 5 ตุลาคม 2550 โดยใบแสดงสิทธิ 1 หน่วยมีสิทธิไถ่ถอนเป็นหุ้นสามัญได้ 1 หุ้นสามัญ บริษัทฯ ใคร่ขอเรียนให้ทราบว่าผู้ถือใบแสดงสิทธิที่มีความประสงค์จะไถ่ถอน ต้องแจ้งความจำนงในการใช้สิทธิไถ่ถอนใบ แสดงสิทธิในระหว่างวันที่ 28 กันยายน - 4 ตุลาคม 2550 ผ่านบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นตัวแทนรับแจ้ง การไถ่ถอนใบแสดงสิทธิของบริษัทฯ (โดยมีรายละเอียดตามเอกสารแนบ) จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ -ลงนามแล้ว- (นายวัฒนา โอภานนท์อมตะ) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานด้านบริหารและเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักแผนกิจการและนักลงทุนสัมพันธ์ โทร. 0-2335-4583 สำเนาเรียน 1. กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามดีอาร์ จำกัด 2. กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด 3. กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด รายละเอียดการแจ้งความจำนงใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิสำหรับการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ ณ วันที่ 5 ตุลาคม 2550 ตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ : บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ชั้น 29 อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ 191 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทรศัพท์ 0-2231-3777 โทรสาร 0-2266-6967 ติดต่อคุณไตรนพ กำเนิดกาญจน์ หรือคุณผกามาศ สุขใจ บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) : 224-030002-6 สำหรับผู้ถือใบแสดงสิทธิเป็นในประเทศ (L) สำหรับการรับโอนใบแสดงสิทธิที่จะใช้สิทธิไถ่ถอน 224-930001-5 สำหรับผู้ถือใบแสดงสิทธิเป็นต่างประเทศ (F) วันใช้สิทธิไถ่ถอน : ทุกๆ วันที่ 5 ของเดือนมกราคม เมษายน กรกฎาคม และตุลาคมของ แต่ละปี ทั้งนี้จะสามารถใช้สิทธิครั้งแรกได้ในวันที่ 5 เมษายน 2548 และครั้งสุดท้ายภายในวันที่ 5 ตุลาคม 2556 ในกรณีที่วันใช้สิทธิไถ่ ถอนตรงกับวันหยุดทำการของธนาคารพาณิชย์ให้เลื่อนเป็นวันทำการ ถัดไป ทั้งนี้จะสามารถใช้สิทธิครั้งต่อไปในวันที่ 5 ตุลาคม 2550 ระยะเวลาการใช้สิทธิ : ผู้ถือใบแสดงสิทธิต้องแจ้งความจำนงให้แก่ตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอน ระหว่างเวลาทำการของตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 16.00 น. ภายใน 5 วันทำการก่อนวันใช้สิทธิไถ่ถอนในแต่ละครั้ง ซึ่งการ ใช้สิทธิในครั้งนี้ ผู้ถือใบแสดงสิทธิจะต้องแจ้งความจำนงในระหว่างวันที่ 28 กันยายน - 4 ตุลาคม 2550 วิธีการไถ่ถอน : ผู้ถือใบแสดงสิทธิแจ้งความจำนงการใช้สิทธิต่อตัวแทนรับแจ้งการไถ่ ถอนใบแสดงสิทธิ โดยส่งเอกสารและหลักฐาน ดังนี้ 1. แบบแสดงความจำนงในการใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิใน ผลประโยชน์ที่เกิดจากหุ้นสามัญของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และหนังสือมอบอำนาจ 2. กรณีที่ถือตราสารกำกับใบแสดงสิทธิ (Scrip System) จะต้องส่ง มอบใบแสดงสิทธิที่ได้ลงลายมือชื่อผู้โอนด้านหลังเรียบร้อยแล้ว ตามจำนวนที่ระบุอยู่ในแบบแสดงความจำนงการใช้สิทธิไถ่ถอน พร้อมแนบเช็คค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการใช้สิทธิไถ่ถอนสั่งจ่าย "บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)" กรณีไม่มีตราสารกำกับใบแสดงสิทธิ (Scripless System) ต้องแจ้ง ความจำนงโดยผ่านผู้ฝากหลักทรัพย์พร้อมแนบค่าใช้จ่ายที่ เกี่ยวข้องกับการใช้สิทธิสั่งจ่าย "บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)" และโอนใบแสดงสิทธิเข้าบัญชีฝากหลักทรัพย์ของ ตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ 3. กรณีนิติบุคคล สำเนาหนังสือรับรองกระทรวงพาณิชย์รับรอง สำเนาถูกต้องโดยกรรมการผู้มีอำนาจกระทำการแทนและสำเนา บัตรประชาชนของผู้มีอำนาจกระทำการแทน 4. กรณีบุคคลธรรมดา สำเนาบัตรประชาชนของผู้ถือใบแสดงสิทธิ วิธีการขอรับและการยื่นแบบแสดงความจำนง : ผู้ถือใบแสดงสิทธิสามารถขอรับเอกสารรายละเอียดและแบบในการใช้ สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ แสดงความจำนงในการใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิได้ที่สถาน ที่ทำการของตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิและยื่นแบบแสดง ความจำนง ณ สถานที่ทำการของตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการใช้สิทธิไถ่ถอนและ : ผู้แจ้งความจำนงต้องชำระค่าธรรมเนียมนายหน้าซื้อขาย วิธีการชำระเงิน หลักทรัพย์ในอัตราร้อยละ 0.25 ของราคาเสนอขายใบแสดงสิทธิครั้ง แรก 13 บาทต่อหน่วย (อาจเปลี่ยนแปลงในแต่ละคราว) และ ภาษีมูลค่าเพิ่มของค่าธรรมเนียม โดยชำระด้วยเช็ค/แคชเชียร์เช็คที่ สามารถเรียกเก็บเงินได้ในสำนักหักบัญชีกรุงเทพมหานครเท่านั้น และ ขีดคร่อมเฉพาะสั่งจ่ายในนาม "บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)" (กรณียื่นแบบแสดงความจำนงในวันสุดท้าย 4 ตุลาคม 2550 บริษัทฯจะรับชำระด้วยแคชเชียร์เช็คเท่านั้น)