ความคืบหน้าเหตุการณ์หอแยกน้ำมันก๊าดติดไฟ

ชี้แจงข่าวหรือข้อมูล บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") ขอแจ้งให้ทราบว่าจากเหตุการณ์ในวันนี้ สาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดการติดไฟที่หอแยกน้ำมันก๊าดในหน่วยกลั่นน้ำมันดิบที่ 3 ส่วนหน่วยกลั่นอื่นไม่ได้รับความเสียหาย โดยคาดว่าจะหยุดเดินเครื่องหน่วยกลั่นเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุและประเมินความเสียหายของอุปกรณ์ประมาณ 7 วัน อย่างไรก็ดี บริษัทฯ ได้จัดทำประกันภัยครอบคลุมทั้งในส่วนความเสียหายของทรัพย์สินและการหยุดชะงักของธุรกิจไว้แล้ว ทั้งนี้ การหยุดเดินเครื่องดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้บริโภคแต่อย่างใด นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ชี้แจงและทำความเข้าใจกับชุมชนรอบโรงกลั่นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงสำรวจผลกระทบที่อาจเกิดกับชุมชนและสิ่งแวดล้อมเรียบร้อยแล้ว ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้