มติที่ประชุมคณะกรรมการในส่วนของการออกหุ้นสามัญและดีอาร์

ที่ 1600/010/2547 21 มกราคม 2547 เรื่อง แจ้งมติประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขาย หุ้นสามัญบางจากฯ และใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหลักทรัพย์ ของบริษัท บางจากฯ (ดีอาร์) เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำเนาเรียน ผู้อำนวยการฝ่ายจดทะเบียนหลักทรัพย์ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบว่า ที่ประชุม คณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 1/2547 เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2547 ได้มีมติ การประชุมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับหุ้นสามัญบางจากฯ และดีอาร์บางจากฯ ที่ จะทำการเสนอขายต่อบริษัท สยามดีอาร์ จำกัด และนักลงทุน ในวันที่ 26 - 28 มกราคม 2547 ดังต่อไปนี้ 1. อนุมัติให้บริษัทฯ ทำการเสนอขายหุ้นสามัญจำนวน 231 ล้านหุ้น ต่อบริษัท สยามดีอาร์ จำกัด ในฐานะที่เป็น Special Purpose Vehicle (SPV) ที่ราคา 13 บาทต่อหุ้น รวมมูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักทรัพย์ อ้างอิงในการเสนอขายใบแสดงสิทธิฯ (ดีอาร์หุ้นสามัญ) ต่อนักลงทุนทั่วไป 2. อนุมัติให้บริษัทฯ ทำการเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพจำนวน 400,000 หน่วย อายุ 10 ปี ต่อบริษัท สยามดีอาร์ จำกัด ในฐานะที่เป็น Special Purpose Vehicle (SPV) ที่ราคา 10,000 บาทต่อหน่วย รวมมูลค่า 4,000 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักทรัพย์ อ้างอิงในการเสนอขายใบแสดงสิทธิฯ (ดีอาร์หุ้นกู้แปลงสภาพ) ต่อนักลงทุนทั่วไป 3. อนุมัติการจัดสรรหุ้นสามัญจำนวน 280 ล้านหุ้น เพื่อรองรับการแปลงสภาพของดีอาร์ หุ้นกู้แปลงสภาพ จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายวัชรพงศ์ ใสสุก) ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักแผนกิจการ สำนักแผนกิจการ โทร. 0-2335-4583