แจ้งมติที่ประชุมบอร์ดเรื่องงดการจ่ายเงินปันผลและประชุมสามัญฯ

ที่ 1600 / 041 / 2546 19 มีนาคม 2546 เรื่อง แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท บางจากฯ (มหาชน) เรื่อง งดจ่ายเงินปันผล และประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2546 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 4/2546 เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2546 ได้มีมติให้เชิญประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2546 ในวันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน 2546 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ สำนักงานใหญ่บริษัท บางจากฯ (มหาชน) เลขที่ 210 ถนนสุขุมวิท 64 เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาเรื่องต่างๆ ตามระเบียบ วาระการประชุมดังต่อไปนี้ 1.พิจารณารับรองรายงานการประชุมผู้ถือหุ้นสามัญ ประจำปี 2545 ความเห็นคณะกรรมการ เห็นสมควรเสนอให้ที่ประชุม ผู้ถือหุ้นรับรองรายงานดังกล่าว 2.คณะกรรมการรายงานผลการดำเนินงานของบริษัท ฯ ใน รอบปี 2545 เพื่อทราบ ความเห็นคณะกรรมการ เห็นสมควรเสนอให้ที่ประชุม ผู้ถือหุ้นรับทราบรายงานดังกล่าว 3. พิจารณาอนุมัติงบดุลและบัญชีกำไรขาดทุนสำหรับปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2545 และรายงานของผู้สอบบัญชี ความเห็นคณะกรรมการ เห็นสมควรเสนอให้ที่ประชุมผู้ถือหุ้น อนุมัติงบดุลและบัญชีกำไรขาดทุน สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2545 ที่ผู้สอบบัญชีตรวจสอบแล้ว 4. พิจารณาอนุมัติจัดสรรกำไรและจ่ายเงินปันผลจากผลการ ดำเนินงานในรอบปี 2545 ความเห็นคณะกรรมการ ในปี 2545 บริษัทฯ กำไร สุทธิ 534 ล้านบาท และ ณ สิ้นปี 2545 บริษัทฯ มี ยอดขาดทุนสะสม 7,820 ล้านบาท ซึ่งตามกฎหมาย และข้อบังคับฯ ไม่สามารถจ่ายเงินปันผลในปีนี้ 5. พิจารณาเลือกตั้งกรรมการและกำหนดค่าตอบแทน กรรมการ ความเห็นคณะกรรมการ เห็นสมควรเสนอต่อที่ประชุม ผู้ถือหุ้นเพื่อเลือกตั้งกรรมการใหม่สืบแทนกรรมการที่ พ้นตำแหน่งตามวาระ 3 ท่าน โดยกรรมการที่พ้น ตำแหน่งอาจได้รับเลือกตั้งให้กลับเข้ารับตำแหน่งได้อีก สำหรับรายชื่อกรรมการที่พ้นตำแหน่งตามวาระมีดังนี้ 1) นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ : กรรมการจากภายนอกอื่น 2) นายสายัณห์ สตางค์มงคล : กรรมการจากภายนอกอื่น 3) นายณรงค์ บุณยสงวน : กรรมการที่เป็นผู้บริหาร พร้อมทั้งเห็นควรเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น เพื่อแต่งตั้ง กรรมการใหม่อีก 2 ท่าน เพื่อให้ครบตามจำนวน กรรมการที่ยังว่างอยู่ โดยกรรมการบริษัทฯ ทั้งคณะ ภายหลังการแต่งตั้งดังกล่าว จะมีจำนวนทั้งสิ้น 11 ท่าน สำหรับค่าตอบแทนกรรมการเห็นสมควรเสนอต่อที่ประชุม ผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติโดยได้รับค่าตอบแทนตามหลักเกณฑ์ ที่คณะรัฐมนตรีกำหนดสำหรับรัฐวิสาหกิจเช่นเดิม 6. พิจารณาแต่งตั้งและกำหนดค่าตอบแทนผู้สอบบัญชี ความเห็นคณะกรรมการ เห็นสมควรเสนอให้ที่ประชุม ผู้ถือหุ้นแต่งตั้งสำนักงานการตรวจเงิน แผ่นดินเป็นผู้สอบบัญชีของบริษัทฯ สำหรับปี 2546 และกำหนดค่าตอบแทนผู้สอบบัญชีปีละ 800,000 บาท เท่าเดิม 7. พิจารณาเรื่องอื่น ๆ (ถ้ามี) ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้กำหนดปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อ สิทธิในการเข้าประชุมดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2546 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าการประชุมจะแล้วเสร็จ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์) ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักแผนกิจการ สำนักแผนกิจการ โทร. 0 -2335-4583