หนังสือนำส่งงบการเงินไตรมาสสอง ปี 2543 (ก่อนสอบทาน)

ที่ 1600 / 038 / 2543 26 กรกฎาคม 2543 เรื่อง นำส่งงบการเงินไตรมาสสอง ปี 2543 ก่อนสอบทาน เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สิ่งที่ส่งมาด้วย งบการเงินก่อนสอบทาน สำหรับไตรมาสสอง สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2543 จำนวน 1 ชุด ตามประกาศตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการ รายงานการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียน กำหนดให้บริษัทจดทะเบียนสามารถนำส่งงบการเงินรายไตรมาสก่อนสอบทานภายใน 30 วันนับแต่ วันสิ้นไตรมาส นั้น บริษัท บางจากฯ (มหาชน) ขอนำส่งงบการเงินก่อนสอบทาน สำหรับไตรมาสสองสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2543 (ตามสิ่งทีส่งมาด้วย) โดยสรุปผลการดำเนินงานในไตรมาสสอง ปี 2543 บริษัทฯ ยังมีการขยายตัวในตลาดขายปลีกอย่างต่อเนื่อง มีปริมาณการจำหน่ายในตลาด ขายปลีกและอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นถึง 18% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำให้บริษัทฯ มีรายได้รวม 13,905 ล้านบาท แต่ในส่วนของค่าการตลาดและค่าการกลั่นมีค่าลดต่ำลง ทำให้ในไตรมาสสอง ปี 2543 บริษัทฯ มีผลขาดทุนจากการดำเนินงาน 37 ล้านบาท และมีผลขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยน เงินตราต่างประเทศ 72 ล้านบาท เครดิตภาษีเงินได้ +5 ล้านบาท รวม้มีผลขาดทุนสุทธิ 104 ล้านบาท จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายโชคชัย อัศวรังสฤษฎ์) รักษาการผู้จัดการสำนักแผนกิจการ สำนักแผนกิจการ โทร. 301-2842