รายชื่อและขอบเขตการดำเนินงานของคณะกรรมการตรวจสอบ (F24-3)

F 24-3 แบบแจ้งรายชื่อและขอบเขตการดำเนินงานของคณะกรรมการตรวจสอบ ด้วยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2543 เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2543 ได้มีมติแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบ คือ 1. นายวิรัช อภิเมธีธำรง มีผลให้ ณ วันที่ 24 มกราคม 2543 สมาชิกคณะกรรมการตรวจสอบของบริษัทฯ ประกอบด้วย : ประธานกรรมการตรวจสอบ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา กรรมการตรวจสอบ นายวิรัช อภิเมธีธำรง กรรมการตรวจสอบ นายอนันต์ ณัฎฐสมบูรณ์ เลขานุการคณะกรรมการตรวจสอบ นายกิตติ ศรีจักรินทร์ วาระการดำรงตำแหน่งคงเหลือ 2 ปี พร้อมนี้ได้แนบหนังสือรับรองประวัติของกรรมการตรวจสอบจำนวน 1 ท่านมาด้วยแล้ว คณะกรรมการตรวจสอบของบริษัทฯ มีขอบเขต หน้าที่ และความรับผิดชอบและรายงานต่อ คณะกรรมการบริษัท ดังต่อไปนี้ 1. ดูแลรายงานทางการเงินของบริษัทฯ ให้ตรงต่อความเป็นจริง ครบถ้วน เพียงพอ และเชื่อถือได้ 2. ดูแลให้บริษัทฯ มีระบบการควบคุมภายในที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ 3. พิจารณา คัดเลือก และเสนอแต่งตั้งผู้สอบบัญชีของบริษัท 4. ดูแลให้บริษัทฯ ปฏิบัติตามข้อกำหนดและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง 5. ดูแลไม่ให้เกิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์ 6. จัดทำรายงานการกำกับดูแลกิจการของคณะกรรมการตรวจสอบ โดยเปิดเผยไว้ ในรายงานประจำปีของบริษัทฯ ซึ่งรายงานดังกล่าวต้องลงนามโดยประธาน คณะกรรมการตรวจสอบ 7. ปฏิบัติการอื่นใดตามที่คณะกรรมการของบริษัทฯ มอบหมาย ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันว่ากรรมการดังกล่าวมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนดทุกประการ ลงชื่อ ประธานกรรมการ (นายสมชัย ฤชุพันธุ์) ลงชื่อ เลขานุการคณะกรรมการ (นายศิริชัย สาครรัตนกุล)