แจ้งกำหนดวันการใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ BCP141A ครั้งที่ 22

ที่ 1000 / 148 / 2552 3 กันยายน 2552 เรื่อง แจ้งกำหนดวันการใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหุ้นกู้แปลงสภาพของบริษัท บางจากฯ (มหาชน) (BCP141A) ครั้งที่ 22 วันที่ 30 กันยายน 2552 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อ้างถึง 1. ข้อกำหนดว่าด้วยสิทธิและหน้าที่ของใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหุ้นกู้แปลงสภาพของ บริษัท บางจาก ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ออกโดยบริษัท สยามดีอาร์ จำกัด รุ่นที่ 1/2547 ("ข้อกำหนดสิทธิของใบแสดงสิทธิ") (BCP141A) 2. ข้อกำหนดว่าด้วยสิทธิและหน้าที่ของผู้ออกหุ้นกู้และผู้ถือหุ้นกู้ของหุ้นกู้แปลงสภาพด้อยสิทธิของ บริษัท บางจาก ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2547 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2557 ("ข้อกำหนดสิทธิของหุ้นกู้") (BCP@A) สิ่งที่ส่งมาด้วย รายละเอียดการแจ้งความจำนงใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ ตามที่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพด้อยสิทธิของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2547 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2557 ("หุ้นกู้แปลงสภาพ") (BCP@A) ให้แก่ บริษัท สยามดีอาร์ จำกัด เพื่อเป็นหลักทรัพย์อ้างอิงของใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหุ้นกู้แปลงสภาพของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ออกโดยบริษัท สยามดีอาร์ จำกัด รุ่นที่ 1/2547 ("ใบแสดงสิทธิ") (BCP141A) จำนวน 4,000 ล้านบาท ในวันที่ 29 มกราคม 2547 ตามเงื่อนไขของข้อกำหนดสิทธิของใบแสดงสิทธิ (อ้างถึง 1) ข้อ 3.6 สิทธิในการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ (Voluntary Conversion) ผู้ถือใบแสดงสิทธิมีสิทธิในการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิเป็นหุ้นกู้แปลงสภาพ และหุ้นกู้แปลงสภาพดังกล่าวจะถูกแปลง สภาพเป็นหุ้นสามัญของบริษัทฯ (เว้นแต่กรณีที่ผู้ถือใบแสดงสิทธิเป็นบุคคลต่างด้าว ซึ่งอาจจะมีข้อจำกัดในการแปลงสภาพหุ้นกู้แปลง สภาพเป็นหุ้นสามัญ ตามที่กำหนดไว้ในข้อ 11.6 ของข้อกำหนดสิทธิของหุ้นกู้) โดยผู้ถือใบแสดงสิทธิสามารถไถ่ถอนใบแสดงสิทธิได้ ทุกๆ วันที่ 30 ของเดือนมีนาคม มิถุนายน กันยายน และธันวาคมของแต่ละปี ในกรณีวันใช้สิทธิไถ่ถอนตรงกับวันหยุดทำการของ ธนาคารพาณิชย์ให้เลื่อนเป็นวันทำการถัดไป ทั้งนี้จะสามารถใช้สิทธิครั้งต่อไปในวันที่ 30 กันยายน 2552 โดยในการแปลงสภาพหุ้นกู้ แปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญมีราคาแปลงสภาพเท่ากับ 14.30 บาท บริษัทฯ ใคร่ขอแจ้งระยะเวลาที่ผู้ถือใบแสดงสิทธิต้องแจ้งความจำนงในการใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิในครั้งนี้คือ ภายใน วันที่ 23 - 29 กันยายน 2552 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและสามารถใช้สิทธิได้ ณ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นตัวแทน รับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิและตัวแทนแปลงสภาพ ดังรายละเอียดตามเอกสารแนบทั้งนี้ผู้ถือใบแสดงสิทธิสามารถ download คู่มือการใช้สิทธิไถ่ถอนและแบบแสดงความจำนงการใช้สิทธิได้จากเว็บไซต์บริษัทฯ ( www.bangchak.co.th ) จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายปฏิภาณ สุคนธมาน) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานด้านบัญชีและการเงิน สำนักแผนกิจการและนักลงทุนสัมพันธ์ โทร. 0-2335-4583 สำเนาเรียน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามดีอาร์ จำกัด รายละเอียดการแจ้งความจำนงใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ ตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิและ : บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ตัวแทนแปลงสภาพ ชั้น 29 อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ 191 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทรศัพท์ 0-2231-3777 โทรสาร 0-2266-6967 ติดต่อคุณไตรนพ กำเนิดกาญจน์ หรือคุณผกามาศ สุขใจ บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) : 224-000000035-5 สำหรับผู้ถือใบแสดงสิทธิเป็นในประเทศ (L) สำหรับการรับโอนใบแสดงสิทธิที่จะใช้สิทธิ 224-000000035-5 สำหรับผู้ถือใบแสดงสิทธิเป็นต่างประเทศ (F) ไถ่ถอน วันใช้สิทธิไถ่ถอน : ทุกๆ วันที่ 30 ของเดือนมีนาคม มิถุนายน กันยายน และธันวาคมของแต่ละปี ทั้งนี้จะสามารถใช้สิทธิครั้งแรกได้ในวันที่ 30 มิถุนายน 2547 และครั้งสุดท้าย ภายในวันที่ 30 กันยายน 2556 ในกรณีที่วันใช้สิทธิไถ่ถอนตรงกับวันหยุด ทำการของธนาคารพาณิชย์ให้เลื่อนเป็นวันทำการถัดไป ทั้งนี้จะสามารถใช้ สิทธิครั้งต่อไปในวันที่ 30 กันยายน 2552 ระยะเวลาการใช้สิทธิ : ผู้ถือใบแสดงสิทธิต้องแจ้งความจำนงให้แก่ตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนระหว่าง เวลาทำการของตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 16.00 น. ภายใน 5 วันทำการก่อนวันใช้สิทธิไถ่ถอนในแต่ละครั้ง ซึ่งการใช้สิทธิในครั้งนี้ ผู้ถือ ใบแสดงสิทธิจะต้องแจ้งความจำนงในระหว่างวันที่ 23-29 กันยายน 2552 วิธีการไถ่ถอน : ผู้ถือใบแสดงสิทธิแ จ้ งความจำนงการใช้สิทธิต่อตัวแทนรั บแจ้งการไถ่ถอน ใบแสดงสิทธิและตัวแทนแปลงสภาพ ดังนี้ 1. แบบแสดงความจำนงในการใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่ เกิดจากหุ้นกู้แปลงสภาพของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และหนังสือมอบอำนาจ 2. กรณีที่ถือตราสารกำกับใบแสดงสิทธิ (Scrip System) จะต้องส่งมอบ ใบแสดงสิทธิที่ได้ลงลายมือชื่อผู้โอนด้านหลังเรียบร้อยแล้วตามจำนวนที่ ระบุอยู่ในแบบแสดงความจำนงการใช้สิทธิไถ่ถอน กรณีไม่มีตราสารกำกับ ใบแสดงสิทธิ (Scripless System) ต้องโอนใบแสดงสิทธิเข้าบัญชีฝาก หลักทรัพย์ของตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ 3. สำเนาหนังสือรับรองกระทรวงพาณิชย์รับรองสำเนาถูกต้องโดยกรรมการ ผู้มีอำนาจกระทำการแทน 4. สำเนาบัตรประชาชนของผู้มีอำนาจกระทำการแทน วิธีการขอรับแบบแสดงความจำนงในการใช้ : ผู้ถือใบแสดงสิทธิสามารถยื่นแบบแสดงความจำนง ณ สถานที่ทำการของตัวแทน สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ รับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ หรือสามารถขอรับเอกสารรายละเอียดและแบบ แสดงความจำนงในการใช้สิทธิไถ่ถอนใบแสดงสิทธิได้ที่สถานที่ทำการของ ตัวแทนรับแจ้งการไถ่ถอนใบแสดงสิทธิ ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการใช้สิทธิไถ่ถอน : ไม่มี