แจ้งใช้สิทธิ์ซื้อหุ้นสามัญตาม BCP-W1 ครั้งที่ 9

ที่ 1000 / 113 / 2551 2 มิถุนายน 2551 เรื่อง แจ้งการใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญตามใบสำคัญแสดงสิทธิ (BCP-W1) ครั้งที่ 9 (30 มิถุนายน 2551) เรียน กรรมการผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ "บริษัทฯ" ขอแจ้งรายละเอียดและกำหนดการใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญตาม ใบสำคัญแสดงสิทธิ (BCP-W1) ครั้งที่ 9 ดังนี้ 1. กำหนดวันใช้สิทธิจองซื้อหุ้นสามัญ : วันที่ 30 มิถุนายน 2551 2. ระยะเวลาแจ้งความจำนงในการใช้สิทธิ : ภายในระยะเวลา 5 วันทำการก่อนวันใช้สิทธิ ซึ่งสามารถแจ้งความจำนง ในการใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 23-27 มิถุนายน 2551 เวลา 9.00 น.ถึง 15.00 น. 3. ราคาใช้สิทธิ : ราคาการใช้สิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิ เท่ากับ 18 บาทต่อหุ้น 4. อัตราการใช้สิทธิ : ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วยต่อหุ้นสามัญ 1 หุ้น 5. เอกสารที่ใช้ในการยื่นความจำนง : 5.1 แบบแสดงความจำนงการใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญที่ได้กรอกข้อความถูกต้อง ชัดเจน และครบถ้วนแล้วทุก รายการ ซึ่งสามารถติดต่อขอรับแบบฟอร์มได้ที่บริษัทฯ 5.2 ใบสำคัญแสดงสิทธิซึ่งผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิได้ลงลายมือชื่อผู้โอนด้านหลัง หรือใบแทนใบสำคัญแสดงสิทธิตามแบบที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยกำหนดในกรณีที่ใบสำคัญแสดงสิทธิ อยู่ในระบบไร้ใบหุ้น (Scripless System) ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิที่ต้องการใช้สิทธิต้องแจ้งความจำนง และกรอกแบบคำขอให้ออกใบแทนใบสำคัญแสดงสิทธิตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยกำหนด โดยยื่นต่อบริษัทหลักทรัพย์ที่ทำหน้าที่เป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ (Broker) ของตน และ Broker จะแจ้งกับ บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อขอถอนใบสำคัญแสดงสิทธิ และศูนย์รับฝากจะออกใบแทนใบสำคัญแสดงสิทธิ เพื่อให้ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธินำไปใช้เป็นหลักฐาน ที่จะยื่นกับบริษัทฯ 5.3 ชำระเงินเป็น เช็ค ดร๊าฟท์ ตั๋วแลกเงินธนาคาร หรือคำสั่งจ่ายเงินของธนาคารที่สามารถเรียกเก็บได้ใน เขตกรุงเทพมหานครภายใน 2 วันทำการนับจากวันใช้สิทธิแต่ละครั้ง โดยขีดคร่อมสั่งจ่าย "บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)" หรือ "The Bangchak Petroleum Public Company Limited" หรือโอนเงินสดเข้าบัญชีเงินฝากชื่อบัญชี "บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)" บัญชีเลขที่ 047-6-08056-8 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาสุขุมวิท 93 พร้อมนำส่งสำเนาใบนำฝากเงินให้แก่บริษัทฯ ทั้งนี้ การใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญดังกล่าวจะสมบูรณ์ต่อเมื่อบริษัทฯ สามารถเรียกเก็บเงินจำนวนดังกล่าว ได้แล้วเท่านั้น หากเรียกเก็บเงินไม่ได้ด้วยเหตุใดๆ ที่ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิต้องรับผิดชอบให้ถือว่า ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าวแสดงเจตนายกเลิก ทั้งนี้ บริษัทฯ จะส่งใบสำคัญแสดงสิทธิหรือใบแทน ใบสำคัญแสดงสิทธิ พร้อมกับเช็คที่เรียกเก็บเงินไม่ได้คืน ให้แก่ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิทางไปรษณีย์ ลงทะเบียนภายใน 14 วันนับจากวันใช้สิทธิในแต่ละครั้ง โดยไม่มีการคำนวณดอกเบี้ยให้ไม่ว่าในกรณีใดๆ 5.4 หลักฐานประกอบการจองซื้อ 1) บุคคลสัญชาติไทย: สำเนาบัตรประชาชน พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง 2) บุคคลต่างด้าว: สำเนาหนังสือเดินทาง พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง 3) นิติบุคคลในประเทศ: สำเนาหนังสือรับรองบริษัท ซึ่งออกให้โดยกระทรวงพาณิชย์ หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่เกิน 30 วัน พร้อมรับรองสำเนาถูกต้องโดยผู้มีอำนาจลงนามผูกพัน นิติบุคคลนั้น และเอกสารหลักฐานของผู้มีอำนาจลงลายมือชื่อตาม 1) หรือ 2) พร้อมรับรอง สำเนาถูกต้อง 4) นิติบุคคลต่างประเทศ: สำเนาเอกสารการจดทะเบียนรับรองซึ่งออกโดยหน่วยราชการที่มี อำนาจของประเทศที่นิติบุคคลนั้นตั้งอยู่ และรับรองโดย Notary Public หรือหน่วย ราชการที่มีอำนาจไม่เกิน 3 เดือน พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง และเอกสารหลักฐานของ ผู้มีอำนาจลงลายมือชื่อตาม 1) หรือ 2) พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง 6. การใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญครั้งนี้จะเป็นไปตามรายละเอียดและเงื่อนไขในข้อกำหนดว่าด้วยสิทธิและ หน้าที่ของผู้ออกใบสำคัญแสดงสิทธิและผู้ถือใบสำคั ญแสดงสิทธิสำหรับใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้น สามัญที่ออกใหม่ของ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2549 7. สถานที่ติดต่อขอใช้สิทธิ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เลขที่ 210 ถนนสุขุมวิท 64 เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทรศัพท์ 0-2335-4583 โทรสาร 0-2713-9410 จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ - ลงนามแล้ว - (นายปฏิภาณ สุคนธมาน) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานด้านบัญชีและการเงิน สำนักแผนกิจการและนักลงทุนสัมพันธ์ โทร. 0-2335-4583